Username:  
 
Password:  
    
Forgot Password? Username?
Open Panel

Tôi là ai

VTN-05 & BATINH
ĐINH QUANG TINH

Lượt người xem

mod_vvisit_counterHôm nay425
mod_vvisit_counterTuần này1243
mod_vvisit_counterTất cả1946706

Đang xem

 10 khách 

AllVideos Reloaded

NHẬT KÝ NƯỚC NGA
Viết bởi Vũ Thanh Nhàn   
Thứ bảy, 05 Tháng 8 2017 08:27
NHẬT KÝ NƯỚC NGA

(14 ngày trên đất nước Nga vĩ đại, từ 24/6 đến 6/7/2017)

Thứ Bảy, 24/6/2017

Moskva tươi đẹp!

Từ Thủ đô Hà Nội, sau 22 giờ rong ruổi với hành trình bay gần 10 tiếng Đoàn chúng tôi đã đặt chân đến Moskva.

Moskva và nước Nga trong tôi từ thời thơ ấu là những hình ảnh tươi đẹp qua phim ảnh, tiểu thuyết, thơ ca như: Cánh buồm đỏ thắm, Chiến tranh và hoà bình, Thép đã tôi thế đấy, Đợi anh về hay Chiều ngoại ô Matxcơva… với Quảng trường Đỏ, Điện Kremlin tráng lệ của xứ sở bạch dương tuyệt vời.
 
LUẬT SƯ VŨ TRỌNG KHÁNH – MỘT NHÂN CÁCH TRÍ THỨC LỚN
Viết bởi Vũ Thanh Nhàn   
Thứ sáu, 14 Tháng 10 2016 01:52

LUẬT SƯ VŨ TRỌNG KHÁNH – MỘT NHÂN CÁCH TRÍ THỨC LỚN (*)

Nhân kỷ niệm 71 năm Ngày truyền thống của Luật sư Việt Nam (10-10-1945 – 10-10-2016), và hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam 09-11; Xin được giới thiệu đôi nét về Luật gia Vũ Trọng Khánh, vị Bộ trưởng Tư pháp đầu tiên của Chính phủ Cách mạng Lâm thời, Người chấp bút dự thảo Hiến pháp đầu tiên của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa khi ông mới tròn 33 tuổi.

 
CẢM XÚC VỀ MỘT CHUYẾN ĐI
Viết bởi Vũ Thanh Nhàn   
Thứ ba, 13 Tháng 9 2016 12:21

CẢM XÚC VỀ MỘT CHUYẾN ĐI

Nhà báo Vũ Thanh Nhàn (thứ 2 từ phải qua trái) vừa có chuyên công tác
dài ngày đến hai quốc gia Australia và New Zealand.

Batinh.comBatinh.com – Nhà báo Vũ Thanh Nhàn đồng sáng lập và quản trị trang website Batinh.com vừa có chuyên công tác dài ngày đến hai quốc gia Australia và New Zealand. Đoàn hân hạnh được tiếp kiến Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Úc Bob Briton và Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Australia; cùng các Hãng Truyền thông ABC; Trường Đại học Công nghệ Auckland, Trung tâm Truyền thông Pacific và một số tạp chí, báo của New Zealand… Tác giả đã được đến nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng thế giới của Australia và Quốc đảo New Zealand xinh đẹp và thơ mộng. Dưới đây là những ghi chép trên đường công tác của VTN, xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc

 
BỐ CHÚC SINH NHẬT CON GÁI MỸ NHUNG
Viết bởi Ba Tỉnh   
Chủ nhật, 24 Tháng 7 2016 01:55

BỐ CHÚC SINH NHẬT CON GÁI MỸ NHUNG
TRẺ TRUNG, XINH ĐẸP VÀ HẠNH PHÚC!

Người Việt ai cũng thuộc câu ca dao:
"Công cha như núi Thái Sơn
Nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra"

 
VIẾT VỀ ĐINH QUANG TỈNH - BA TỈNH
Viết bởi Vũ Thanh Nhàn   
Thứ tư, 06 Tháng 7 2016 00:15


VIẾT VỀ ĐINH QUANG TỈNH - BA TỈNH (Nhân dịp SN lần thứ 71 của Ba Tỉnh)

TRĂM NĂM MỘT CUỘC CHƠI NÀY...(*)

Chúng tôi may mắn là người được tham gia tổ chức những sự kiện lớn và quan trọng trong sự nghiệp sáng tạo nghệ thuật của họa sỹ Đinh Quang Tỉnh (Ba Tỉnh). Lần này lại được cùng Nhà xuất bản Hội Nhà Văn tuyển chọn và biên tập cuốn "Cái cu vẹo của thằng cháu đích tôn" của ông.

Có thể nói đây là một kỷ niệm sâu sắc và xúc động nhất với tư cách là người trong nghề của tôi, và thật thiếu sót nếu như giới thiệu về văn chương của ông mà không nói đến sự nghiệp hội họa, bởi hai lĩnh vực này trong Ba Tỉnh dường như gắn kết và bổ trợ cho nhau, giống như hình ảnh và lời thoại được tích hợp với âm nhạc trong điện ảnh để làm nên diện mạo của tác giả Ba Tỉnh với cá tính hết sức độc đáo.

Năm 1969-1970, do nhu cầu công tác, Đinh Quang Tỉnh được hai người thầy là họa sỹ Đỗ Tố và nhà điêu khắc Nguyễn Thiện trực tiếp giảng dạy nguyên lý tạo hình, đây là nền tảng cơ bản giúp ông có được phương pháp sáng tạo mĩ thuật hiệu quả sau này. Hết khóa học, ông tham gia vẽ tranh áp-phích tuyên truyền cổ động, tranh châm biếm và minh họa cho báo thời kỳ chống Mỹ cứu nước, và sau giải phóng Miền Nam 1975. Từ năm 1980, họa sỹ dành nhiều thời gian, tâm huyết tập trung chuyên sâu về đề tài tranh chân dung văn nghệ sỹ bằng chất liệu màu dầu. Mùa Xuân năm 2001, Đinh Quang Tỉnh hoàn thành tác phẩm đầu tiên - chân dung họa sỹ Thành Chương. Một năm sau, cuối năm 2002 ông đã trình làng tới 21 tác phẩm, trong đó có những tranh rất xuất sắc như: Chân dung nhạc sỹ Văn Cao, họa sỹ Nguyễn Gia Trí, Nguyễn Sáng, nhà thơ Hoàng Cầm, nhà phê bình Mỹ thuật Thái Bá Vân... Đặc biệt, ông Hoàng Kinh Bắc - Hoàng Cầm đã đến dự khai mạc phòng tranh tại Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật Việt Nam, 51 Trần Hưng Đạo, Hà Nội. Hoàng Cầm rất xúc động khi xem những gương mặt rất đỗi thân quen được họa sỹ Ba Tỉnh thể hiện theo ông là rất "thần tình" - Thi sỹ đã đọc một bài thơ hồi tưởng về một đời nhớ tiếc, một đời “níu xuân xanh”, đó là vần điệu của người không bao giờ chịu già nua trong cảm xúc và mong ước. Ông ngắm chân dung mình rồi trách đùa Ba Tỉnh: "Cậu vẽ mình già thế!"...

Năm 2006, nhân kỷ niệm 90 năm ngày sinh của liệt sỹ Nam Cao (29-10-1915 – 29-10-2005), để tôn vinh cuộc đời và sự nghiệp văn chương của ông, Hội Nhà văn Việt Nam phối hợp với Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam và báo Thể thao - Văn hóa tổ chức "Cuộc vận động sáng tác mỹ thuật về nhà văn Nam Cao và các nhân vật trong tác phẩm của ông". Triển lãm thu hút 87 tác giả từ khắp miền đất nước đã góp mặt, trong đó có tới trên 60 họa sĩ chuyên nghiệp với hàng trăm tác phẩm. Đinh Quang Tỉnh "góp" 2 tác phẩm, đều được chuyển giao bản quyền cho gia đình cố nhà văn Nam Cao ngay trong ngày khai mạc triển lãm. Gần 10 năm lao động nghệ thuật miệt mài, ở tuổi 65, Họa sỹ Đinh Quang Tỉnh đã hoàn thành một khối lượng lớn tranh chân dung các văn nghệ sỹ và trí thức nổi tiếng. Hơn 100 tác phẩm hội họa, hầu hết là tranh màu dầu - Một công trình nghệ thuật đồ sộ rất đáng nể để ra mắt triển lãm cá nhân được mang tên “Bản diện kim cương bất hoại" - Những gương mặt bền vững như kim cương, thời gian không thể làm phai mờ, được tổ chức tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam, như một bông hoa nghệ thuật đặc sắc chung vui cùng những sự kiện văn hóa của cả nước chào mừng Đại lễ 1000 năm Thăng Long - Hà Nội. Tôi hân hạnh được mời tham gia tuyển chọn tranh và viết lời giới thiệu cho triển lãm này.

“Bản diện kim cương bất hoại" là một sự kiện văn hóa đặc sắc, có nhiều kỉ niệm đáng nhớ trong đó ân tượng và thú vị là nhà thơ Nguyễn Duy "bay" từ Sài Gòn ra Hà Nội dự lễ khai mạc, đã tặng hai câu thơ "làm chứng" làm sang trọng cho cuộc triển lãm: "Trăm năm một cuộc chơi này/Phải là Ba Tỉnh, bảy say mới thành". Nhà điêu khắc lão làng Phạm Văn Hạng từ Đà Nẵng ra khi xem triển lãm chỉ "hạ" một chữ "tuyệt"!

Có lẽ ít ai biết Ba Tỉnh bị mê hoặc bởi nhân vật Lưu Linh nổi tiếng về rượu và thơ, trong nhóm Trúc lâm thất hiền đời Tây Tấn (Trung Quốc), chính vì thế mà họa sỹ có một phong cách sáng tạo nghệ thuật rất độc đáo, kì dị như nhập đồng. Ông có thói quen, cứ say rượu là vẽ, vẽ trực tiếp, vẽ theo trí nhớ, theo ký họa, theo ảnh… miễn là có "cớ" để vẽ trong cơn "Lưu Linh". Ông rất "nhát gan" nhưng lại hay vẽ ban đêm, khi vẽ không thích có người bên cạnh, nên chỉ có bà Minh Đức vợ ông mới "chiều nổi" ông thôi. Vẽ được bức nào ưng ý ông bảo đó là "ăn may" trời cho như sinh con, biết trước thế nào được!

Tranh của Đinh Quang Tỉnh (Ba Tỉnh) có mặt trong những bộ sưu tập trong và ngoài nước. Nhiều chân dung văn nghệ sỹ được giới thiệu trên các báo và tạp chí, trong Bách khoa toàn thư mở Wikipedia... Ông rất quý những "đứa con tinh thần" của mình, nhưng cũng không thể giữ khư khư mãi được, chúng phải bứt ra khỏi ông đến đến với một đời sống tinh thần mới, vị thế mới. Những tác phẩm này đã trở về và hòa vào cuộc sống ấm áp của mỗi gia đình, tiếp nhận sự va đập thử thách khen chê, trân trọng, thiêng liêng hoặc bị ghẻ lạnh... "kiếp phận" của những đứa con tinh thần muôn đời vẫn thế.

Cùng với những động viên, đánh giá và ghi nhận thành công về tranh chân dung của họa sĩ Đinh Quang Tỉnh, ông được Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội dựng phim tài liệu, mượn ý thơ của nhà thơ Nguyễn Duy với nhan đề: "Họa sĩ Đinh Quang Tỉnh - Trăm năm một cuộc chơi này". Bộ phim đã khắc họa chân dung người họa sĩ cần mẫn và sáng tạo trong nghệ thuật, có trách nhiệm với xã hội, dung dị mà quảng giao uy tín, đã sáng tạo ra những tác phẩm để đời.

*

Đắm đuối với nghệ thuật tạo hình vô cùng nhọc nhằn, nên họa sỹ có thói quen những khi hội họa không còn giúp ông sự hưng phấn để "thỏa chí tang bồng" trên khung toan thì Ba Tỉnh liền quay sang viết, đây là cách tốt nhất để thay đổi trạng thái tư duy, thả sức tưởng tượng, nhất là được trải lòng, đối thoại với chính mình. Những trang viết của Ba Tỉnh - Nhà văn, thường mượn chân dung số phận để gửi gắm suy tư, phiêu diễn nội tâm qua ánh mắt, trên gương mặt hằn sâu cá tính của nhân vật để họ có thể trở thành những chứng nhân của một thời quá vãng… Cái "tạng" văn chương của Ba Tỉnh như luôn bị chi phối bởi màu sắc nghệ thuật tạo hình đúng như câu "tuyên ngôn" của nhà thơ Nguyễn Trọng Tạo đề tặng trên măng séc trang báo điện tử cá nhân batinh.com: "Nếu tiếng nói cũng có hình như hội họa".

Thưở niên thiếu, cậu học trò trường huyện Đinh Quang Tỉnh là một học sinh giỏi văn, lớn lên được đào tạo nghề làm báo, chính sự dịch chuyển liên tục và thói quen ghi chép đã giúp ông tích lũy được khá nhiều vốn sống, trong đó phải kể đến những câu chuyện, những mảnh đời éo le đắng đót được góp nhặt thành nhiều trang viết ấn tượng, với ắp đầy những chi tiết chân thực, lạ lẫm nhưng rất dễ nhớ như các nhân vật: Bà An Sa suya, Tư tàng tàng, Diễm Thanh, Cái cu vẹo của thằng cháu đích tôn...

Đọc ấn phẩm "Cái cu vẹo của thằng cháu đích tôn" từng câu chuyện, từng chương, hồi trong truyện ngắn cũng như truyện ký được xâu chuỗi với nhau theo thời gian tạo thành mạch chảy văn chương riêng biệt, độc đáo của người chủ ý quan sát, giàu mỹ cảm hội họa và trí nhớ đặc biệt với óc tưởng tượng sáng tạo có khi ngộ nghĩnh và bất ngờ. Các tuyến nhân vật đa dạng, đa tầng là bao nhiêu cuộc đời, bao nhiêu trạng huống, cảnh vật đan xen với nhau đặc sắc và ấn tượng, mà người đọc không thể bỏ qua, nổi cộm lên những thân phận con người cụ thể được gắn với các địa danh xưa cũ, những sự kiện lịch sử mà bụi thời gian đã phủ mờ, cho ta cảm giác như đang đọc một cuốn tiểu thuyết mà tác giả luôn là người dẫn chuyện, đưa dắt người đọc tiếp cận với từng con người, từng hoàn cảnh từ thuở hồng hoang đóng khố ở trần đi mở đất trong "Cái cu vẹo của thằng cháu đích tôn", đến những nhân vật sống động, đời thường đang sống quanh ta…

Đặc biệt, hai truyện dài: “Những người đàn bà khóc bên sông Cầu Chày” và “Diễm Thanh” cho ta thấy tác giả đã dành nhiều thời gian để suy ngẫm, cảm xúc bị dồn nén và bằng thực tế đầy trải nghiệm mới có thể diễn tả một cách tỉ mỉ cuộc đời, thân phận của mỗi nhân vật mà ông hẳn đã từng gặp và sẻ chia cùng họ. Dẫu không mong muốn, nhưng trong thực tế vẫn luôn có những con người sinh ra cùng với sự bất hạnh dường như đang chờ sẵn để đeo bám họ, sự đời trớ trêu ấy như là số phận của mỗi người vậy.

Với "Diễm Thanh" lại có cấu trúc và cách dẫn chuyện lôi cuốn, chân thực, cho ta cảm giác như đang được đọc từng dòng nhật ký của tác giả vậy. Xuyên suốt tác phẩm, cô gái "hồng nhan bạc phận" Diễm Thanh bị mẹ chồng đày đọa đến điên rồ, cùng quẫn; trải qua bể dâu thống khổ đã được trở lại làm người. Vận may và cơ duyên đã giúp cô kiên cường đứng lên bằng chính đôi chân của mình và hạnh phúc đã đến với người con gái bất hạnh tưởng như không còn lối thoát.

Một vài truyện ngắn rất "nét" viết về thời bao cấp, câu chuyện phản ánh giai đoạn mà tư duy chỉ chui lọt qua kẽ hở của cái bàn làm việc của ông chủ nhiệm hợp tác xã trong "Tư tàng tàng", nhà văn Trung Trung Đỉnh đã phải thốt lên: "Cái chết của anh Tư tàng tàng là tất yếu, nhưng đau quá, phũ quá và thật quá. Truyện ngắn như một cú đấm vào sự trớ trêu cay nghiệt của cuộc đời, không nương nhẹ được…". Hay thiên tình sử bí ẩn như truyện trinh thám hình sự, dở khóc dở cười ở thời mà thùng hàng từ nước ngoài gửi về được coi giá trị cao hơn cả đạo đức, nhân phẩm. Cuộc tình tan vỡ của đôi trai gái vừa hết tuổi học trò Hậu và Ngà trong "Cốc rượu độc màu huyết dụ" là một thử thách tưởng chừng như đơn giản của tình yêu nhưng lại khó vượt qua, quả là tinh quái và nghiệt ngã.

Tác giả dành nhiều tâm huyết vào những trang truyện ký để viết về chân dung văn nghệ sỹ như: “Miếng cơm cháy của nghệ sỹ Nhân dân Trọng Khôi”, “Chuyện thật như đùa” - kể một giai thoại về nhà văn Nguyễn Quang Sáng, Phạm Tiến Duật và câu chuyện vòng đen vòng trắng... Trong chống Mỹ có truyện ký "Đại tá anh hùng tình báo Đinh Thị Vân" và "Anh hai chúa đảo và chiếc ống xì đồng"... tác giả đã cung cấp cho người đọc nhiều ẩn tích, bi hùng, những hy sinh gian khổ đến tột cùng của người lính Cụ Hồ - những chiến sỹ quân giải phóng Miền Nam anh hùng.

Cùng một "tích chuyện" với giọng văn vừa châm biếm vừa chua xót để lên án sự độc đoán, lạnh lùng đến vô cảm của những kẻ quan liêu, mông muội, được tác giả miêu tả nổi cộm trong 2 bút ký "Người đang ông không biết uóng rượu" và " Anh hai chúa đảo và chiếc ống xì đồng" là một phản ứng giận giữ đến căm phẫn lại không thể nói ra được.

Tôi đã đọc ở đâu đó nhận định ngụ ý là: "Bản chất của cuộc sống là bản chất của con người mà văn học là sự thể hiện cuộc đời nên con người trong tác phẩm cũng là sự thể hiện của con người ở ngoài cuộc đời. Cái cốt lõi của nó là lòng nhân ái". Văn là người, cuộc sống nội tâm trong tác giả rất phong phú và mâu thuẫn; sâu sắc và nhạy cảm nên giọng văn cũng đậm nguyên cái tạng, cái chất uyên lãm của người Thành Nam, dung dị đấy mà cũng ẩn chứa nhiều ý tứ không lẫn trộn và cũng không nhang nhác giống bất kỳ ai.

Đinh Quang Tỉnh vẽ và viết như loài chim vàng anh Bullock cần mẫn xây những chiếc tổ kỳ thú khác lạ, nhưng lại thong dong như đeo đuổi một cuộc chơi không có hồi kết - tao nhã, sang trọng, thỏa lòng mình mà không mếch lòng ai. Cuộc chơi thật kỳ công và cũng rất thành công, nhưng Đinh Quang Tỉnh lại không kiếm sống bằng nghệ thuật, âu cũng là cách chơi "Tự do tự tại" của một nghệ sỹ tài hoa và mẫn tiệp.

(*) Đăng Báo Văn Nghệ số 50 (12/12/2015)

Vũ Thanh Nhàn
(TCCS)

 
THƠ & TRANH CHÂN DUNG NGUYỄN ĐÌNH THI
Viết bởi Vũ Thanh Nhàn   
Chủ nhật, 12 Tháng 6 2016 14:50

Nhà văn Nguyễn Đinh Thi
Tranh sơn đầu của Đinh Quang Tỉnh

CÂY ĐA RỤNG LÁ

Tưởng nhớ nhà văn Nguyễn Đinh Thi

Lại một cây đa rụng lá,

Lại một người tài ra đi,

Nguyễn Đinh Thi,

Ông là Người lớn!

 
Lại nói về Truyện "Những người đàn bà bên sông Cầu Chày"
Viết bởi Vũ Thanh Nhàn   
Thứ bảy, 09 Tháng 4 2016 16:41

Lại nói về Truyện
"Những người đàn bà bên sông Cầu Chày",
đúng ra tên truyện là:
"Những người đàn bà khóc bên sông Cầu Chày"

"Những người đàn bà khóc bên sông Cầu Chày"
Tranh của họa sỹ Thành Chương

Đây là Comment rất thân thiện của anh Trần Thoại Nguyên dành cho tôi: "Trần Thoại Nguyên: Một lần nữa xin trân trọng cảm ơn tấm lòng rộng mở của nhà văn kiêm họa sĩ Batinh Vietnam! Tôi có 1 băn khoăn truyện "Những người đàn bà bên sông Cầu Chày" có mô-típ cốt truyện: con trai "ấy" mẹ rồi lại không biết nên lại lấy con gái mình làm vợ và sinh con, oan nghiệp chất chồng...

 
NAM PHƯƠNG HOÀNG HẬU,
Viết bởi Vũ Thanh Nhàn   
Thứ hai, 15 Tháng 2 2016 13:14

NAM PHƯƠNG HOÀNG HẬU,
Vị Hoàng hậu cuối cùng của Xứ Việt

NAM PHƯƠNG HOÀNG HẬU
(1914 - 1963)

ĐQT - Một trong những dấu ấn hiếm hoi của thời đại phong kiến Triều Nguyễn còn sót lại ở phủ Xuân Trường có lẽ là việc cha tôi lấy húy danh tri phủ Xuân Trường Vũ Văn Tỉnh đặt tên cho tôi năm 1945. Cái "giọt" phong kiến thời cựu hoàng Vĩnh Thụy như vết lịch sử hằn sâu kín đáo, nghi hoặc trong lòng tôi, bỗng dưng thổn thức bởi bài viết: "Nam Phương Hoàng Hậu, Vị Hoàng hậu cuối cùng của Xứ Việt", tác giả Tôn Thất An Cựu một người con cháu của Hoàng tộc Nguyễn, như lời ngưỡng vọng tưởng nhớ Hoàng hậu Nam Phương - một người phụ nữ tài sắc vẹn toàn, đức hạnh và mẫu mực, đã từng là đệ nhất phu nhân nước Việt.
 
<< Bắt đầu < Lùi 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp theo > Cuối >>

JPAGE_CURRENT_OF_TOTAL
Unable to read/write the source directory (/home/batinh/domains/batinh.com/public_html/images/stories/myphoto1/), please check if your source directory exists

TRANH CỦA ĐINH QUANG TỈNH

Loading images
loading
hs-ns.jpg IMG_1655.jpg IMG_2292.JPG 450-tuchi.jpg IMG_3825.JPG IMG_2563.JPG nguyen-sang.jpg IMG_4240.jpg IMG_2286.JPG ng-qg-sang.JPG IMG_4695.jpg 500-khang.jpg gs-tqv.jpg IMG_2548.JPG _MG_3806.JPG IMG_3071.JPG IMG_1793.JPG IMG_1987.JPG IMG_1720.JPG IMG_3790.jpg IMG_1881.JPG em-thuy.jpg IMG_2373.jpg IMG_4445.JPG IMG_2294.JPG GS.trabquocvuong.jpg IMG_3095.JPG IMG_3066.JPG IMG_4698.jpg ng-ngoc.jpg IMG_4446.JPG IMG_1487.JPG IMG_2383.jpg IMG_4863.jpg phamngoctien.JPG _MG_4417.JPG IMG_4772.jpg ng-qg-thien.jpg IMG_1732.JPG IMG_5166.jpg _MG_3284.JPG IMG_4874.jpg GS.VAN NHU CUONG.jpg _MG_3302.JPG IMG_3357.JPG IMG_2303.JPG IMG_2402.jpg _MG_4433.JPG IMG_2336.jpg IMG_1955.JPG IMG_3230.JPG IMG_1314.JPG IMG_2371.jpg Copy of IMG_4062.jpg khung-ng-duy-3.jpg 500-namcao-3.jpg Picture 1003.jpg HS.DANG XUAN HOA.jpg IMG_4753.jpg IMG_1864.JPG IMG_4868.jpg baoninh.jpg IMG_4734.jpg IMG_1899.JPG IMG_4866.jpg IMG_4398.jpg IMG_4421.JPG _MG_3215.JPG images.jpg nam cao.jpg IMG_4430.JPG NT.HOANG CAM.JPG hg-nc-hien.jpg IMG_1784.JPG IMG_2349.jpg IMG_3368.JPG IMG_4880.jpg Ng Sang OK.jpg pt-duat-2.jpg Picture 056.jpg _MG_3756.JPG IMG_7301.JPG IMG_3059.JPG 500-ngsang.jpg ptd-1.jpg IMG_1780.JPG _MG_3796.JPG ccc.jpg le-m-khue.jpg tr-v-khe.jpg IMG_2360.jpg IMG_2421.jpg IMG_4861.jpg IMG_3126.JPG IMG_4218.JPG

VTN - 05 & BATINH

BỘ TRANH
“BẢN DIỆN

KIM CƯƠNG
BẤT HOẠI”

CỦA HỌA SỸ
ĐINH QUANG TỈNH
(BA TỈNH)